Định Cư Mỹ Theo Diện Hôn Nhân Đồng Tính

Quy định về hôn nhân đồng tính tại Hoa Kỳ

Sau khi có các giấy tờ hợp pháp chứng minh bạn phải là công dân có quốc tịch Mỹ, bạn có thể làm hồ sơ bảo lãnh người yêu đồng tính của mình từ một quốc gia khác sang Mỹ và kết hôn, sinh sống như vợ chồng một cách hợp pháp.

Ba cách bảo lãnh hôn nhân đồng tính (1 trong 2 người phải có quốc tịch Mỹ)

  1. Người yêu đồng tính của bạn đến Mỹ theo diện tham quan, du lịch với đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và visa du lịch Mỹ. Trong thời gian đó, hai bạn có thể kết hôn rồi sau đó để vợ/ chồng (người cần bảo lãnh) trở về Việt nam chờ thủ tục cấp xét visa của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.
  2. Bảo lãnh người yêu đồng tính sang Mỹ theo diện hôn phu, hôn thê. Với diện bảo lãnh hôn phu hay hôn thê định cư Mỹ, sau khi hoàn tất hồ sơ, người yêu đồng tính của bạn sẽ được nhập cảnh sang Mỹ theo diện visa K-1 và hai bạn phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau đó rồi làm tiếp các thủ tục xin thẻ xanh Mỹ để được sinh sống và định cư lâu dài tại đây.
  3. Người yêu đồng tính của bạn đến Mỹ theo diện visa du học, visa việc làm rồi kết hôn với bạn. Tại đây, hai người có thể hoàn tất các thủ tục xin cấp thẻ xanh định cư lâu dài của Mỹ sao cho đảm bảo không vượt quá thời hạn cho phép của visa du học hay visa việc làm mà người được bảo lãnh đang sở hữu.​

Lưu ý: Các nội dung trên là những thủ tục và phương pháp phục vụ cho việc xin định cư Mỹ. Nhưng vẫn có một số trường hợp hồ sơ rất mạnh những vẫn không được chấp nhận. Do vậy việc bạn tự làm các thủ tục và hồ sơ xin định cư Mỹ không hề đơn giản. Việc bạn cần lúc này là sự tư vấn từ những người đã có kinh nghiệm trong việc xin định cư Mỹ .

Để lại tin nhắn cho Visa Sun

Bài viết dành riêng cho bạn

Chat Facebook
Viber

GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Đăng ký gia hạn visa

Visasun - Kết nối mọi hình trình

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận kết quả nhanh trong 24h