Thủ tục xin visa Trung Quốc cho người Việt Nam

Để có thể xuất nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc, bạn cần phải đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự để xin visa hay còn gọi là thị thực trước, không thể xin visa tại cửa khẩu. Chỉ trong một số trường hợp quá cảnh đặc thù, bạn sẽ được nhập cảnh miễn visa và chỉ được lưu trú ngắc hạn tại một số thành phố được quy định. Việc đặt lịch hẹn phỏng vấn không nằm trong yêu cầu bắt buộc ngoại trừ Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự có yêu cầu đặc biệt. Sự phê duyệt cấp visa cho một cá nhân, mọi thông tin trên visa đó sẽ không thể thay đổi, không thể gian hạn thêm thời hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả cả trong trường hợp được chấp thuận hay không được chấp thuận visa.
 
Xác định rõ ràng mục đích chuyến đi là đều quan trọng trước khi làm hồ sơ vì nếu mục đích đi Trung Quốc có thay đổi, bạn sẽ phải nộp bộ hồ sơ mới để xin visa Trung Quốc, tuân theo các quy định visa và đóng phí, visa còn giá trị đã được cấp trước đó sẽ bị huỷ. Cá nhân mình không thể đích thân đến nộp hồ sơ, thì có thể bàn giao tờ khai có chữ ký của mình (người dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) cùng với bộ hồ sơ liên quan cho người hoặc cơ quan/công ty làm thay nhưng lưu ý rằng, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đến trụ sở để phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết. Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán không nhận hồ sơ hay gửi trả hộ chiếu qua đường bưu điện nên bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.
 
Đó là những lưu ý cơ bản trước khi bạn tham khảo thủ tục xin visa Trung Quốc. Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân, visa Trung Quốc được phân thành rất nhiều loại và trong đó có 3 loại cơ bản :
 
  • Thủ tục xin visa Trung Quốc diện du lịch.
  • Thủ tục xin visa Trung Quốc diện thăm thân.
  • Thủ tục xin visa Trung Quốc diện công tác.
Trung Quốc không quá dễ dàng cho việc cấp visa vì những hạn chế về yếu tố hồ sơ của nhiều khách hàng người Việt Nam và có nhiều điều kiện ràng buộc chặt chẽ. Cách kiểm tra tỷ lệ đậu visa Trung Quốc này là điều cần thiết để có thể đo lường được mức độ mạnh yếu của hồ sơ và Visa Sun sẽ hiểu được khó khăn của bạn, luôn luôn có mọi giải pháp giải quyết vấn đề triệt để hoặc để nhanh chóng hỗ trợ bạn có thể đăng ký thông tin tư vấn tại biểu mẫu bên dưới, mọi câu hỏi thắc mắc của bạn Visa Sun sẽ được giải đáp trong vòng 24 giờ.
Ngày cập nhật 2018/10/30 Tác giả: VISASUN

Để lại tin nhắn cho Visa Sun

Bài viết dành riêng cho bạn

Chat Facebook
Viber

GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Đăng ký gia hạn visa

Visasun - Kết nối mọi hình trình

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận kết quả nhanh trong 24h